Canh chuối nấu tôm

Sự kết hợp khéo léo giữa tôm tươi, chuối xanh và lá lốt sẽ tạo nên món canh chuối nấu tôm cực ngon và lạ miệng, khiến bạn ăn hoài mà không ngán.

Nguyên liệu: (cho 04 người ăn)

.

  • Chuối xanh: 400g
  • Tôm: 100g
  • Lá lốt: 20g
  • Nước: 800ml
  • Mắm ruốc: 01 muỗng cà phê
  • Muối: 01 muỗng cà phê
  • Tiêu: 0.5 muỗng cà phê
  • Hành tím băm: 01 muỗng cà phê
  • Mắm: 01 muỗng cà phê
canh chuối nấu tôm

Thực hiện

.

  • Bước 01 – Ướp tôm: Chuối xanh tước lớp vỏ ngoài cho vô thau nước pha ít muối và ít nước cốt chanh cho chuối trắng. Tôm rửa sạch,cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn rồi ướp với muối và tiêu;
  • Bước 02 – Tao sơ tôm: Cho hai muỗng canh dầu ăn vào phi thơm hành tím băm nhuyễn. Sau đó cho tôm đã ướp vào tao sơ và cho nước vào nấu sôi;
  • Buớc 03 – Thêm chuối: Khi nước sôi, cho chuối vào nấu cùng với mắm ruốc đến khi chuối chín mềm;
  • Bước 04 – Hoàn thành: Canh chín, tắt bếp và nêm mắm, tiêu, lá lốt thái nhuyễn.
canh chuối nấu tôm

Canh chuối xanh nấu tôm tuy không phải là món ăn phổ nhưng lại rất dinh dưỡng và lành mạnh. Chuối xanh có lượng chất xơ dồi dào, vitamin, khoáng chất, giảm lượng cholesterol xấu trong máu… Tôm thì giàu chất đạm, canxi, omega 3… cả hai đều bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vào thời tiết khó chịu, thưởng thức một chén canh ngon ngọt như này thì thật là hết ý.


Chuối xanh nên chọn quả không quá non hay quá già như thế vị chát, bùi đều ở mức vừa phải, có vậy món canh mới chuẩn vị.