Chuối om thịt

Chuối om thịt, món ăn thân thuộc trong mỗi bữa cơm Việt. Chỉ từ những nguyên liệu rất quen thuộc như thịt heo, chuối xanh, bột nghệ, hành tím.

Nguyên liệu: (cho 04 người ăn)

– Thịt heo: 200g
– Chuối: 300g
– Nước: 01 chén
– Lá lốt: 20g
– Bột nghệ: 02 muỗng cà phê
– Sốt kho Dasavi: 04 muỗng canh
– Sốt nướng Dasavi: 04 muỗng canh
– Mắm: 02 muỗng canh
– Hành tím băm: 01 muỗng cà phê

chuối om thịt

Thực hiện:


– Bước 01 – Ướp thịt: Chuối tước vỏ ngoài ngâm nước muối pha loãng và ít nước chanh hoặc giấm để chuối không bị đen.Ướp thịt với sốt kho, sốt nướng, mắm, hành tím và bột nghệ;

– Buớc 02 – Xào thịt và chuối: Phi thơm hành tỏi cho thịt vào xào cho săn lại. Sau đó cho tiếp chuối vào đảo đều;
– Bước 03 – Thêm nước: Cho nước vào kho với lửa nhỏ. Tùy sở thích mà ta có thể thêm nhiều hoặc ít;
– Bước 04 – Hoàn thành: Rắc tiêu, thêm lá lốt, nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình.


Chuối om thịt ngon nhất khi ăn với cơm nóng, ngoài ra ăn kèm với bún cũng rất tuyệt. Chuối bùi bùi kết hợp cùng thịt mềm ngọt thấm đậm gia vị giúp bữa cơm thêm ngon.