Chuối xanh kho nấm

Chuối xanh kho nấm sẽ là món ăn lý tưởng giúp bữa chay của bạn trở nên hấp dẫn, ngon miệng và đầy đủ chất hơn. Đều là những nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến lại đơn giản, chuối xanh kho nấm mang đến cảm giác thanh đạm sau những bữa mặn nhiều dầu mỡ.

Nguyên liệu: (cho 04 người ăn)

.
– Chuối xanh: 400g
– Nấm đùi gà: 200g
– Hành baro: 20g
– Nước: 01 chén
– Lá lốt: 20g
– Bột nghệ: 02 muỗng cà phê
– Muối: 01 muỗng cà phê
– Mắm chay: 02 muỗng canh
– Đường: 03 muỗng cà phê

chuối xanh xào nấm

Thực hiện

.
– Bước 01 – Xào nấm, chuối: Cho 03 muỗng canh dầu ăn phi thơm hành baro cho nấm và chuối vào xào với 01 muỗng cà phê muối và 01 muỗng cà phê bột nghệ;

– Bước 02 – Kho chuối: Sau đó cho nước vào nấu cùng với 02 muỗng canh mắm và 03 muỗng cà phê đường, kho với lửa nhỏ đến khi chuối chín mềm hỗn hợp kho sệt lại;
– Bước 03 – Hoàn thành: Khi các hỗn hợp đã chín và thấm đều gia vị, tắt bếp. Cho lá lốt cắt nhuyễn và rắt tiêu lên trên ăn kèm cơm nóng sẽ rất ngon.

Vị chuối mềm dẻo, nấm dai ngọt tự nhiên. Món này không nhất thiết phải ăn vào những ngày rằm, mồng 1, chỉ cần bạn muốn đổi gió cho bữa cơm thì cứ thêm vào thực đơn nhé!