Lẩu chuối xanh nấu vịt

Lẩu chuối xanh nấu vịt là món ăn dân dã bởi được kết hợp từ các nguyên liệu thân thuộc có sẵn. Món ăn này không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể.

  • Thời gian nấu: 45 phút
  • Lượng Calories/ người: 418
  • Nguyên liệu: (cho 04 người ăn):
    – Thịt vịt: 600g
    – Chuối xanh: 600g
    – Gừng: 20g
    – Nước dừa: 1200ml
    – Hành ngò: 20g
    – Rau xà lách: 200g
    – Bột nghệ: 3g
    – Bún: 800g
lẩu chuối xanh nấu vịt

Bước 01: Vịt rửa sạch, ướp với 02 muỗng cà phê muối, 01 muỗng cà phê tiêu, 02 muỗng cà phê hành băm, 02 muỗng cà phê gừng băm.


Bước 02: Cho 02 muỗng canh dầu ăn vào cho ớt, hành, tỏi đập dập, gừng thái lát vào đảo cho thơm rồi cho bột nghệ đảo nhanh tay đến khi thịt vịt vào săn lại.


Bước 03: Cho nước dừa vào nấu chín thịt vịt 35 phút sau đó cho chuối vào nấu thêm 10 phút nữa cho chuối chín mềm.


Bước 04:
Chuối chín tắt bếp nêm 02 muỗng canh mắm. Cho thêm tiêu, hành ngò và thưởng thức.

lẩu chuối xanh nấu vịt

Thịt vịt chín mềm béo ngậy quyện cùng vị bùi bùi, sáp dẻo của chuối xanh nấu chín cùng nước dừa tươi. Thoang thoảng mùi gừng phảng phất thật hấp dẫn. Lẩu chuối xanh nấu vịt ăn cùng với cơm hay với bún đều rất ngon. Vào những ngày cuối tuần, dịp lễ hay bữa cơm gia đình món ăn này sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.