Bánh chuối cacao hoa quả sấy

Nhắc đến món tráng miệng từ chuối thì không thể bỏ qua bánh chuối cacao hoa quả sấy. Một món bánh thơm ngon, dinh dưỡng và “ngoại hình” xinh đẹp.


Nguyên liệu:

– Chuối già Nam Mỹ hữu cơ: 200g
– Cake flour: 100g
– Đường: 230g
– Muối: 01g
– Dầu: 25g
– Bơ lạt: 25g
– Bột ca cao: 10g
– Trái cây khô: 10g (có thể tăng giảm tùy thích)

bánh chuối cacao

Cách thực hiện:
– Bước 01: Chuối rửa sạch, lột vỏ và nghiền nát. Sau đó cho muối và đường vào đánh bông;
– Bước 02: Trộn hỗn hợp các nguyên liệu khô bao gồm cake flour, cacao powder, baking soda (không dung cũng được) và trái cây khô;
– Bước 03: Trộn hỗn hợp các nguyên liệu ướt gồm lòng đỏ trứng gà, bơ lạt;
– Bước 04: Đánh bông lòng trắng trứng và đường;
– Bước 05: Trộn đều tất cả các hỗn hợp ở bốn bước lại với nhau.

Nướng bánh:
– Cho hỗn hợp vào ổ bánh đã chuẩn bị sẵn;
– Có thể cho phần topping nếu muốn;
– Nướng bánh ở nhiệt độ 170ºC từ 40 đến 45 phút là được.

Vị đắng của cacao cân bằng với vị ngọt của trái cây khô, quyện thêm mùi chuối thanh thoát tạo nên sự cân bằng hài hòa trong mỗi miếng bánh.