Bánh crepe chuối

Sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ crepe mềm mỏng vàng ươm, thơm mùi trứng bên ngoài cùng nhân chuối bên trong, quyện cùng một ít mật ong ngọt thanh sẽ đánh thức khẩu vị của bạn ngay lần thưởng thức đầu tiên.


Nguyên liệu:

– Chuối già Nam Mỹ hữu cơ: 300g
– Trứng gà: 350g
– Đường: 50g
– Sữa tươi: 350g
– Whipping cream: 100g
– Vanila: 05g
– Cake flour: 125g
– Butter: 50g

Cách thực hiện:
– Bước 01: Làm bánh crepe: Đun nóng chảo chống dính trên lửa vừa; đổ 1/4 cốc bột vào giữa chảo. Nâng và nghiêng chảo để  bột phủ đều đáy và nấu cho đến khi mặt trên khô thì xếp bánh crepe ra dĩa;
–  Bước 02: Làm sốt cam: cam bỏ hạt, vắt lấy nước (cẩn thận để không bị đắng). Nấu caramel đường sau đó cho nước cam vào nấu chung đến khi mùi thơm và hỗn hợp sệt lại là được;
– Bước 03: trải bánh crepe và xếp chuối vào giữa sau đó cuộn lại. Cắt miếng hoặc để nguyên tùy ý. Sau đó rưới sốt cam lên thưởng thức.

 

Một chiếc bánh crepe mềm mịn, ngọt dịu quyện cùng hương chuối chín thơm lừng, nhâm nhi cùng một ly trà nóng thì không còn gì sánh bằng. Bánh crepe có khi là một bữa sáng nhanh gọn, có lúc lại là món tráng miệng hấp dẫn, ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra nếu không có sẵn cam bạn có thể thay bằng mật ong cũng rất tuyệt nhé!