Bánh custard chuối

Nếu bạn đang không biết làm gì với những quả chuối đã chín kỹ thì bánh custard chuối sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bánh mềm, mịn với lớp nhân sữa trứng béo và ít ngọt khiến ai thử cũng sẽ thấy thích mê!

Nguyên liệu nhân custard:
– Chuối già Nam mỹ hữu cơ: 100g (01 trái vừa)
– Sữa tươi không đường: 100ml
– Bơ lạt: 10g (tùy chọn)
– Đường: 20g
– Lòng đỏ trứng gà: 01 cái
– Tinh bột bắp: 06g


Nguyên liệu bánh cake cuộn bên ngoài:

– Trứng gà: 02 quả
– Đường: 45g
– Bột làm bánh: 40g (hoặc thay bằng Bột mì đa dụng)
– Dầu thực vật: 25g
– Sữa tươi không đường: 25g

ăn chuối chín đến độ nào thì tốt

Cách thực hiện:

 

1. Nhân custard:

– Dùng nĩa dầm nhuyễn chuối, sau đó lần lượt cho đường và tinh bột bắp vào trộn đều;
Cho sữa tươi vào xoong cùng với bơ nấu cho nóng. Sau đó đổ vào hỗn hợp ở bước 01 và trộn đều;
– Sau đó cho rây qua để có hỗn hợp mịn nhuyễn (còn lại xác chuối bỏ đi) và cho lên nấu. Lưu ý khi nấu thì luôn khuấy đều tay để hỗn hợp sệt lại mà không bị cháy dưới đáy;
– Sau đó cho hỗn hợp đã nấu vào tô, bọc wrap và cho vào tủ lạnh làm mát.
– Lưu ý: hỗn hợp custard sau khi nấu phải sệt đặc lại thì mới đạt.

2. Bánh cake để cuộn:

– Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng và lần lượt cho 2/3 đường vào (chia 3 lần để cho đường vào từ từ) – lưu ý khi đánh lòng trắng trứng thau và dụng cụ đánh trứng không bị dính nước;
Sau đó đánh tan lòng đỏ trứng rồi cho 1/3 đường còn lại vào đánh cùng >> cho dầu + sữa tươi vào đánh tan đều;
– Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh vào trộn đều với hỗn hợp ở bước 03 rồi đổ vào hỗn hợp đã trộn vào trộn đều tay vào hỗn hợp lòng trắng trứng còn lại;
– Cho bột vào trộn nhẹ đều tay để hỗn hợp bánh không bị nổ bong bóng.

bánh custard chuối

Nướng bánh:
– Cho hỗn hợp vào khay vuông 27 cm x 27 cm, có lót giấy nến nướng bánh (quết 1 chút bơ hoặc dầu dưới giấy nến để định hình giấy);
– Làm nóng lò trước 15 phút, nướng với nhiệt độ 170 độ C – thời gian 12 phút.

Cuộn bánh:
– Sau khi bánh nướng xong dùng một lớp giấy nến khác để úp mặt trên của bánh đã nướng lên và lột nhẹ phần giấy nến bên dưới;
– Sau đó úp ngược lại một lần nữa và dùng dao chia ra làm 06 phần bằng nhau. Dùng túi nặn kem (hoặc dùng muỗng) múc từng phần kem custard cho lên bề mặt bánh rồi cuộn lại;
– Dùng wrap thực phẩm để cuộn lại bên ngoài và quấn xoắn 02 bên để định hình cuộn bánh;
– Bánh để lạnh ăn sẽ ngon hơn.