Bánh mì chuối

Đổi gió với món bánh mì chuối vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cho ngày mới tràn đầy năng lượng. Đây là loại bánh mì dễ làm, không cần lên men như bánh mì thông thường. Bánh có vị ngọt tự nhiên, xốp mềm, thơm phức vị chuối tươi. 


Nguyên liệu:

– Chuối già Nam Mỹ hữu cơ: 800g
– Đường: 260g
– Muối: 04g
– Trứng: 200g
– Bơ lạt: 100g
– Dầu: 100g
– Cake flour: 550g
– Bột baking: 10g
– Bột quế: 06g
– Baking soda: 02g

cách làm bánh mì chuối

Cách thực hiện:
– Bước 01: Trộn hỗn hợp trứng và và chuối chín (chuối càng chín càng tốt) cho đến khi hai thành phần được hòa quyện;
– Bước 02: Sau đó cho thêm bơ, sữa và đường vào hỗn hợp chuối, trứng và tiếp tục đánh đều;
– Bước 03: Trong một bát riêng, cho các nguyên liệu khô – bột mì, bột nở, muối nở, quế và muối vào rây mịn và trộn đều;
– Bước 04: Đổ hỗn hợp khô vào hỗn hợp ướt và gập đôi lại cho đến khi tất cả kết hợp lại.


Nướng bánh:

– Cho hỗn hợp vào ổ bánh đã chuẩn bị sẵn;
– Có thể cho phần topping nếu muốn;
– Nướng bánh ở nhiệt độ 170ºC từ 30 đến 35 phút là được. Trong quá trình nướng có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh đã chín chưa. Nếu trên tăm có một số mảnh vụn là bánh đã chín.


Bánh mì chuối có thể ăn không cũng đã đủ ngon. Bánh thích hợp cho những buổi sáng bận rộn hay những bữa ăn nhanh mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.