Bánh muffin chuối

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những chiếc bánh muffin vị socola hay vani thì chiếc bánh muffin chuối ngọt thanh, mềm thơm ắt hẳn sẽ làm bạn xiêu lòng.


Nguyên liệu:

– Chuối già Nam Mỹ hữu cơ: 100g (tương đương 01 trái size M)
– Trứng gà: 01 quả
– Bơ lạt: 30g (có thể thay bằng bơ Tường an)
– Bột làm bánh: 80g
– Bột nở: 02g (có thể không sử dụng)
– Muối nở: 01g (có thể không sử dụng)
– Đường: 30g

Cách thực hiện:
– Bước 01: Dùng nĩa dầm nhuyễn chuối, sau đó cho đường vào trộn đều;
– Bước 02: Cho tiếp trứng gà vào đánh tan đều, sau đó cho bơ đã làm mềm vào vá tiếp tục đánh trộn đều;
– Bước 03: Sau cùng cho bột đã lược qua rây vào trộn đều (nếu không sử dụng thì giảm bột làm bánh xuống còn khoảng 65g).


Nướng bánh:

– Cho vào cup muffin (ly làm bánh dạng giấy cứng), cắt 1 lát chuối tròn để topping.
– Làm nóng lò trước 25 phút, nướng bánh với nhiệt độ 180 độ C – thời gian 25 – 30 phút.


Bánh muffin chuối thơm lừng, mềm xốp, ngon, độ ngọt vừa phải. Bánh ngon nhưng không ngán lại chứa nhiều chất dinh dưỡng có từ chuối. Bánh thích hợp với bữa sáng, bữa xế cho cả gia đình, đặc biệt là trẻ em.